Giao hàng miễn phí Với đơn hàng trên 500K
Tích điểm nhận quà Áp dụng với khách hàng thân thiết
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn

Mười món ngon tuyệt vời từ nồi chiên không dầu

10 MÓN NGON TUYỆT VỜI

TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

 

Với những chị em bận rộn chăm con, chăm sóc gia đình nhưng vẫn tất bật với công việc cơ quan thì nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm thú vị để bạn có được bữa ăn ngon hàng ngày.

 

Nguyên tắc khi dùng nồi chiên không dầu đó là tẩm ướp món ăn cho vừa vị, để ngấm, chiên với nhiệt độ và thời gian thích hợp. Chị thường để chín ở nhiệt độ 120 độ, tùy loại và lượng thì thời gian đặt là 10 - 30 phút. Với nhiệt độ này, món ăn bình thường chín mềm nhưng không giòn, muốn giòn và có màu đẹp thì 5 - 10 phút cuối tăng lên 160 - 180 độ.

 

Muốn món ăn không bị khô và mềm thơm nên mua 1 chổi quét dầu thực phẩm để khi chiên phết dầu ăn lên món chiên. Bí quyết để có những món ăn ngon từ nồi chiên không dầu đó là cứ đặt nấu 10 phút một, sau đó chưa chín thì đặt tiếp. Như vậy sẽ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp giúp món ăn được chín tới, không bị khô và cháy.

 

1. Chả lươn cuộn lá lốt nướng:

 

 

- Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi, lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

- Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Để 15 - 20 phút cho ngấm.

- Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuốn lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

- Phết dầu vào lưới lướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

- Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5 - 10 phút là chín. Xếp ra đĩa ăn nóng.

 

2. Thịt heo quay:

 

 

- Thịt ba chỉ lợn cắt miếng dài cỡ bàn tay, rửa sạch.

- Ướp thịt cùng 1 chút hành tỏi khô băm nhỏ, 1 củ xã đập giập băm thật nhỏ, 2 thìa xì dầu, 1 chút hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê mật ong rồi trộn đều cho ngấm.

- Ướp thịt khoảng 30 phút (bọc kín để tủ lạnh) rồi xếp vào nồi chiên, đặt nhiệt độ 120 độ nướng 120 phút cho thịt chín dần, dùng mỡ nó rán nó, k cần dùng nhiều dầu ăn. Trước khi ăn tăng nhiệt độ lò lên 170 độ nướng tiếp 5 - 7 phút cho thịt chín vàng đều.

- Gắp và thái lát mỏng ăn nóng, chấm cùng tương ớt chua ngọt càng ngon.

 

3. Hành tây bọc phô mai nướng:

 

 

- Chọn củ hành tây to vừa vừa, cắt đầu và cắt đuôi, tách thành từng lớp riêng.

- Thịt bò xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành khô băm nhỏ. Trộn đều cùng 2 quả trứng (2 -3 lạng thịt bò), bò có chút mỡ sẽ mềm hơn bò thăn.

- Phô mai con bò cười cắt thành từng cục nhỏ cỡ đầu ngón tay. Thịt bò sau khi ướp 30 phút thì vò thành viên tròn, đặt viên phô mai vào giữ và vo tròn lại.

- Sau đó đưa viên thịt bò vào trong lòng của khoanh hành tây.

Xếp vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút, 140 độ cho tới vừa chín thi bỏ ra ăn nóng.

- Có thể chấm cùng tường cà chua hoặc làm sốt chua ngọt để tưới lên đĩa hoặc chấm cùng.

 

4. Cá hồi ướp xì dầu:

 

 

- Cá hồi  ướp với xì dầu, một chút gia vị, hạt nêm và tí tiêu, thêm hành tỏi khôm băm nhỏ, món này chiên ở nhiệt độ 150 độ chỉ 8 - 10 phút là chín, gần chín kéo ra rắc lên chút hạt vừng rồi nướng tiếp.

 

5. Cá hồi nướng sốt chua ngọt:

 

 

- Cá hồi ướp với 1 chút dầu hào và gia vị, vài nhánh tỏi băm thật nhỏ.

- Khi cá ướp ngấm thì cho vào lò nướng nhanh từ 7 - 10 phút ở 150 độ.

- Sốt xì dầu là loại của Nhật có sẵn chỉ rưới lên trên rồi rắc vừng là có thể ăn nóng.

 

6. Vịt sốt cam nướng:

 

 

Nguyên liệu:

- 1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.

- 1/2 quả cam vắt lấy nước.

- Gia vị, hạt nêm, có thể có hoặc không 1/2 thìa cafe bột nghệ.

- 2 củ hành khô.

Cách làm:

- Vịt là sạch, xẻ làm đôi, lấy thìa nhọn xâm lên mình vịt.

- Dùng nước cốt 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 - 45 phút cho vịt ngấm, cứ 1 lúc lại đảo vịt qua lại.

- Xếp vịt vào khay nướng.

- Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15p chưa chín thì đặt thêm tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng từ 5 - 7 phút thì da vịt sẽ vàng ruộm, se mặt rất ngon.

Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn, không nên chặt to vì dễ bị dai.

Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có chút tỏi băm sẽ rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

 

6. Cánh gà ướp mật ong:

 

 

Nguyên liệu:

- Cánh gà (hoặc đùi gà): 6 - 8 cái.

- Cam: 1 quả

- Gia vị, hạt nêm, đường, bơ.

- Rau mùi tàu, rau húng bạc hà.

Cách làm:

- Cách gà làm sạch, dùng đĩa nhọn xâm vào cánh để dễ ngấm gia vị, cho vào tô lớn.

- 1/2 quả cam vắt lấy nước, ướp vào gà cùng tỏi đập dập băm nhỏ, một chút gia vị, hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường, ướp thêm cùng 1 chút rau mùi tàu thái nhỏ.

- Làm tan chảy 1 chút bơ bằng lò vi sóng rồi ướp cùng gà.

- Ướp gà như vậy 1 tiếng cho ngấm rrooif xếp vào lò nướng. Đặt nhiệt độ 140 độ nướng trong 25 phút đến khi xém vàng mặt ngoài cánh gà là được.

- Thỉnh thoảng trong lúc nướng có thể mở lò để phết thêm bơ cho thơm.

- Có thể chấm gà cùng catchup hoặc tương ớt.

 

7. Thịt nướng với xốt xì dầu (dầu hào):

 

 

Nguyên liệu:

- Thịt lợn 3 chỉ (hoặc thịt mông có cả phần mỡ và da): 3 - 4 lạng.

- Rau thơm, xì dầu hoặc dầu hào, tỏi.

Cách làm:

- Thịt lợn thái thành miếng dài bằng bàn tay, mỏng cỡ 5mm, mỗi miếng có đủ cả nạc, mỡ và da.

- Ướp thịt cùng chút tỏi băm nhỏ, xì dầu (dầu hào), một chút hạt nêm, 2 thìa cafe đường rồi trộn đều cho ngấm.

- Ướp thịt khoảng 30 phút rồi xếp vào nồi chiên, để nhiệt độ 120 độ cho thịt chín dần (thời gian từ 20 - 25 phút) không cần dầu ăn.

- Cuối cùng tăng lửa to để thịt xém vàng.

- Rau thơm (rau mùi, kinh giới, húng bạc hà tùy ý) bày ra đĩa rồi xếp thịt lên trên rau.

- Dùng nóng cùng cơm.

 

9. Chả tôm nướng mía:

 

 

- Tôm (khoảng 2 lạng) sau khi bóc hết vỏ thì cắt hạt lựu.

- Thịt lợn là loại thịt ba chỉ, phần nạc và mỡ băm và xay hạt lựu nhỏ. Phần da luộc lên cho mềm dễ thái rồi cũng băm hạt lựu.

- Tất cả trộn đều ướp cùng 1 củ hàng băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa gia vị rồi trộn đều cho ngấm.

- Mía chẻ thành những đoạn nhỏ cỡ ngón tay, dài khoảng 13cm (không có mía thì có thể dùng que tre kiểu như đũa dùng 1 lần).

- Quấn hỗn hợp thịt tôm đã ướp quanh khúc mía rồi cho vào lò , nướng khoảng 10 - 15 phút ở 140 độ là được.

 

10. Đùi ếch nướng lá lốt:

 

 

- Ếch mua về bóp muối và rửa sạch, để ráo. Chặt riêng từng đùi và mình ếch thành các miếng vừa ăn, sau đó khía vài rãnh trên đùi ếch cho dễ ngấm gia vị.

- Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và 1 chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.

- Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều chp ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì thịt ếch sẽ thơm và không bị khô.

- Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ chiên cho tới khi chín.

- Lá lốt (khoảng 20 - 30 lá) thái to bảng bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn rồi đảo đều cho xém. Sau đó, cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5 - 7 phút. 

- Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp thịt ếch đã chín lên trên.

- Ăn cùng cơn nóng, có thể chấm cùng tương ớt và tương cà.

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: